Tuần lễ thời trang Luân Đôn Xuân/Hè 2015 : gọi tên 5 xu hướng nổi bật

Tuần lễ thời trang Luân Đôn Xuân/Hè 2015 : gọi tên 5 xu hướng nổi bật

Mục Xu Hướng Thịnh Hành bởi

Luôn là một trong bốn tuần lễ thời trang được mong chờ nhất, năm nay Tuần lễ thời trang nam Luân Đôn Xuân/Hè 2015 (London Fashion Week Menswear Spring/Summer 2015) đã mang đến cho giới mộ điệu và các tín đồ thời trang những bộ sưu tập đầy ấn tượng, đánh dấu sự nổi dậy của các xu hướng hứa hẹn sẽ “gây bão” trong thời gian sắp tới.

Trắng – gam màu chưa bao giờ lỗi mốt

Tuần lễ thời trang Luân Đôn Xuân/Hè 2015 : gọi tên 5 xu hướng nổi bật
Từ trái qua : Hackett London Xuân/Hè 2015 – Sankuanz Xuân/Hè 2015 – Gieves & Hawkes Xuân/Hè 2015

Trắng là gam màu luôn được các nhà thiết kế ưu ái lựa chọn để xuất hiện trong các bộ sưu tập bởi đơn giản vì chúng chưa bao giờ trở nên lỗi mốt. Và trong tuần lễ thời trang Xuân/Hè 2015, sắc trắng lại một lần nữa ngự trị các bộ sưu tập dành cho nam giới, mang đến sự thanh lịch, sang trọng và vô cùng tinh tế.

1 - Richard James
Richard James Xuân/Hè 2015

COMMON Xuân/Hè 2015
COMMON Xuân/Hè 2015

Crop top không chỉ dành cho nữ giới

Ai nói nam giới không thể mặc crop top? Tuần lễ thời trang Luân Đôn Xuân/Hè 2015 đã chứng minh điều ngược lại với sự xuất hiện đầy bất ngờ và thú vị của những chiếc áo hở bụng vốn là biểu tượng cho vẻ đẹp gợi cảm và nữ tính. Dù tốt hay xấu, nó vẫn đang khuấy đảo các sàn diễn thời trang ở xứ sương mù, từ bộ sưu tập với nguồn cảm hứng Nhật Bản hòa trộn cùng phong cách đường phố của Astrid Andersen đến những sáng tạo đầy táo bạo của J.W.Anderson hay Bobby Abley…Và cũng không thể phủ nhận được rằng chính những chiếc áo này đã mang đến những sắc màu thú vị cho Tuần lễ thời trang năm nay.

Tuần lễ thời trang Luân Đôn Xuân/Hè 2015 : gọi tên 5 xu hướng nổi bật
Từ trái qua : J.W.Anderson Xuân/Hè 2015 – Astrid Andersen Xuân/Hè 2015 –  Bobby Abley Xuân/Hè 2015

Cuộc chơi của màu sắc

Burberry Prorsum Spring Summer 2015
Burberry Prorsum Xuân/Hè 2015

Sẽ chẳng có gì là lạ nếu nói về màu sắc trong các bộ sưu tập mùa Xuân/Hè những năm gần đây. Nhưng cùng với vòng quay của xu hướng, chúng luôn tìm được cách để trở lại rực rỡ và mới mẻ hơn. Đến lần này, cuộc chơi màu sắc đã xâm chiếm sàn diễn Luân Đôn với vô vàn sắc thái khác nhau: từ đơn sắc trong các thiết kế thanh lịch và đẳng cấp của Burberry Prorsum đến nổi bật với nguồn cảm hứng graphics của Christopher Kane hay đơn giản mà đầy cảm hứng với huntergather.

Christopher Kane SS 2015
Christopher Kane Xuân/Hè 2015

Huntergather SS 2015
huntergather Xuân/Hè 2015

Sự bùng nổ thị giác

Moschino Spring Summer 2015
Moschino Xuân/Hè 2015

Có lẽ, ta sẽ tìm thấy đâu đó hơi thở của những năm 90 trong các thiết kế theo trào lưu nghệ thuật đại chúng đầy ấn tượng ở Tuần lễ thời trang Luân Đôn Xuân/Hè 2015. Và tất nhiên, không thể không nói đến cái tên Moschino với tân giám đốc sáng tạo Jeremy Scott, người vốn nổi tiếng bởi những hình ảnh gây ra sự bùng nổ thị giác trên trang phục hay nổi loạn cùng những thiết kế của Christopher Shannon.

Christopher Shannon Spring/Summer 2015
Christopher Shannon Xuân/Hè 2015

Kit Neale SS15
Kit Neale Xuân/Hè 2015

Nhật Bản, nguồn cảm hứng phương Đông

Các bộ trang phục lấy cảm hứng từ xứ Phù Tang cũng là một điểm thú vị trong Tuần lễ thời trang mùa này. Qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế, nền văn hóa Nhật Bản đã được phản ánh một cách đầy hữu thú. Alexander McQueen vằn vện với nghệ thuật múa hát Kabuki, dáng dấp bộ Hakama truyền thống trong các thiết kế của Agi & SamAstrid Andersen…Tất cả đều khơi gợi hình ảnh về một phương Đông huyền bí trong những cách tân táo bạo và giàu sắc thái.

Tuần lễ thời trang Luân Đôn Xuân/Hè 2015 : gọi tên 5 xu hướng nổi bật
Từ trái qua : Astrid Andersen Xuân/Hè 2015 – Alexander McQueen Xuân/Hè 2015 – Agi & Sam Xuân/Hè 2015

(Bài viết thuộc quyền sở hữu của www.essentialhomme.vn)

Bài tiếp theo từ Xu Hướng Thịnh Hành

Lên Đầu